Vài mẹo tăng doanh thu từ mạng xã hội


Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao lại phải tham gia mạng xã hội và một sự trình bày được lên kế hoạch tốt có thể thu được những gì, có lẽ bạn đã quên nghĩ tới một vài thứ. Một trong những mục tiêu lớn nhất đạt được nhờ mạng xã hội là tạo ra nhiều đầu mối kinh doanh hơn. Cơ bản là về việc tạo lưu lượng truy cập đến trang web của mình và biến khách truy cập thành khách hàng. Nhưng làm thế nào bạn có thể thực hiện được điều này, nếu bạn nghĩ rằng những nỗ lực truyền thông mạng xã hội của mình vẫn chưa thành công?

Trước hết, quan trọng là bạn phải biết mục tiêu chung của mình là gì với trang Facebook, Twitter profile, blog của công ty hay bất cứ cách thức nào mình đã chọn. Nếu bạn không bao gồm [trong đó] cả một vài mục tiêu cụ thể, thì bạn đang mù hướng mà không biết mình phấn đấu cho điều gì. Đó là lý do tại sao việc đặt đúng mục tiêu cho doanh nghiệp của mình rất quan trọng. Tuy nhiên, tôi không nghĩ chúng ta có thể tránh được chuyện mỗi công ty đều mong mỏi nhiều khách hàng hơn. Tại đây, tôi sẽ bật mí một số lời khuyên có thể giúp bạn tạo ra nhiều đầu mối kinh doanh hơn.

Viết blog mang lại nhiều lưu lượng truy cập và đầu mối kinh doanh hơn.

Nếu công ty của bạn không có blog, thì ý tưởng tuyệt vời là bắt đầu ngay một cái – hoặc viết blog thường xuyên hơn nếu bạn đã phát triển một cái như vậy. Blog công ty có thể tạo lưu lượng truy cập đến trang web nhiều hơn, nhưng hẳn nhiên cần phải có thời gian. Chỉ blog mỗi 2 tuần một lần thì không đủ. Bạn cần phải duy trì nội dung liên tục. Bởi việc tạo ra nội dung đặc trưng liên quan và thu hút sẽ khiến người ta trở lại. Họ sẽ quan tâm đến bạn và một trang blog giúp họ hiểu rõ bạn là ai trên phương diện kinh doanh. Bạn càng đăng bài thường xuyên hơn, cơ hội thu hút được khách hàng mới càng cao hơn.

Sử dụng khả năng thương mại của Twitter

Càng nhiều người follow Twitter, càng nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Rõ ràng là vậy, nhưng những người follow này phải ủng hộ bạn nữa. Để thực hiện việc này, bắt đầu follow những profile Twitter khác trong phạm vi khách hàng mục tiêu của bạn cũng là một ý hay. Hãy để ý những profile nào chia sẻ nội dung hấp dẫn. Follow những hồ sơ như vậy, công ty của bạn có thể sẽ có mối liên hệ tốt với họ và điều đó có thể dẫn tới những mối quan hệ quan trọng. Tuy nhiên, cần phải nhớ một điều rằng điều đó cũng phải liên quan, bởi vì tất cả những người follow Twitter không như nhau. Tốt nhất là thà có ít profiles nhưng mà chất lượng follow mình hơn là rất nhiều người mà không ai có lợi cho bạn.

Thúc đẩy số lượng người hâm mộ mình trên Facebook

Tăng doanh thu từ mạng xã hội

Có một lượng fan nhất định trên Facebook page cũng có tác dụng tốt trong việc tạo ra các đầu mối kinh doanh. Những người thực sự hâm mộ thương hiệu của mình vô cùng quý giá trong việc giúp bạn đạt được nhiều khách hàng hơn. Ở Facebook page, đó là một cơ hội tốt để người này ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của người kia. Đó chính là truyền miệng, và nếu một số khách hàng có trải nghiệm tốt với doanh nghiệp của bạn, họ còn hơn cả hạnh phúc khi chia sẻ điều đó trên trang của bạn (dù rằng điều tương tự cũng xảy đến nếu họ có trải nghiệm tệ hại!). Tuy nhiên, lượng fan càng lớn, cơ hội biến đổi thành khách hàng càng cao. Chỉ cần bạn nỗ lực để làm cho mọi người quan tâm đến trang của mình. Ví dụ, bạn có thể nhờ vào các widgets trên trang của mình, link trong e-mail, đầu tư vào quảng cáo trên Facebook vv…

Hãy luôn tập trung vào khách hàng mục tiêu của mình

Một trong những lời khuyên có thể xem như tốt nhất là trong mỗi nội dung bài viết, hãy làm cho khách hàng mục tiêu của mình nhớ đến nó. Cần phải nhấn mạnh tầm quan trọng của nó, khi tiếp cận social media. Cho dù bạn đang viết blog, cố gắng để nâng cao số lượng người follow mình trên Twitter hay mở rộng lượng fan Facebook, bạn cần thu hút đúng người. Nếu không, chẳng cần cố sức và đầu tư thời gian vào social medialàm gì. Hãy xác định rõ mình muốn nhắm đến những ai và hình dung đến những profile đó khi thể hiện nội dung trên blog của mình, ví dụ. Luôn luôn tự hỏi chính mình đối với khách hàng điều gì mới là giá trị. Nó có hữu ích không? Cố gắng đặt mình vào vị trí của họ là một cách hiệu quả để thực hiện điều đó.

Theo Tapchiseo.com

+ There are no comments

Add yours